3DS MAX TUTS : VẼ CÁI TÔ LÔ VÍT CHỈ TRONG 5'Trong hướng dẫn này, tôi sẽ tạo ra một tô lô vít chi tiết trong 3d max . Tôi sẽ sử dụng kỹ thuật loft để dựng hình cho cả phần kim loại và xử lý một phần đầu của nó.

1 - Trước tiên, tạo ra 3 NGon và  1 Star có thông số giống như hình dưới đây


Bạn có thể đang thắc mắc tại sao tôi đang sử dụng NGon thay vì hình tròn. Tôi sẽ trả lời câu hỏi này sau

2-Tạo 1 đường thẳng có độ dài như hình dưới và click lựa chọn Grid Points trong phần Grid and Snaps
3 - Lựa chọn Compound Objects và bấm vào Loft.4 - Trong bảng Loft, trong cuộn Method nhấp chuột vào nút Shape và sau đó chọn NGon01 , và đường dẫn là đường thẳng lúc nãy vừa tạo. Bạn sẽ được như hình dưới.5 - Nhập 10 trong Path và sau đó ấn Get , và nhấp vào NGon01 một lần nữa.


6 - Thay đổi giá trị của Path lên 16 . Bấm vào nút Get Shape và chọn Star01.Và bạn sẽ được kết quả như hình dưới .Trước khi chúng ta đến bước tiếp theo tôi muốn các bạn biết rằng , tôi sử dụng NGon bởi vì số điểm trên NGon nhiều hơn trên vòng tròn và khi chúng ta biến nó thành ngôi sao thì hình sẽ không bị vỡ , bạn xem thêm ở hình dưới


Ok hãy đến bước tiếp theo..
7 - Di chuyển đến 64% của mô hình chúng ta vừa loft ,thay đổi giá trị Path thành 64. Bấm vào Get Shape sau đó nhấp vào Star01.
8 - Nhập 78 vào Path và lần này chọn NGon02.
9 - Cuối cùng thay đổi Path giá trị đến 100 và chọn NGon03. Và bạn sẽ được như hình dưới .10 - Chúng ta ấn vào biểu tượng Scale ở thanh công cụ bên phải trong Modify của mô hìnhXuất hiện một hộp thoại như hình dưới11 - Sau đó bạn điều chỉnh các điểm , và thông số như hình bên dưới. Thao tác này sẽ giúp làm mềm cái tô lô vít của chúng ta hơn.Và chúng ta đã hoàn thành xong phần đầu của cái tô lô vít
Tiếp theo chúng ta tạo phần thân cho tô lô vít

12 - Sau đó chúng ta ghép lại để được 1 cái tô lô vít hoàn chỉnh


Chúc các bạn thực hiện thành công . Nếu có gặp bất cứ vấn đề khó khăn nào , hãy liên lạc với chúng tôi, hoặc để lại comment ở bên dưới . Chúng tôi sẽ giải đáp bất kỳ thắc mắc nào cho bạn . Thân !

Hoc3d.vn

Popular Posts