CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN MODEL HÀNG RÀO


tạo hàng rào trong 3ds max | model hàng rào trong 3ds max | học 3d

Rất nhiều người than phiền với tôi rằng việc model lại chuỗi liên kết hàng rào là khá khó khăn, bởi vì nhìn qua thì cấu trúc của nó là khá phức tạp. Vì vậy, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kỹ thuật của tôi để model lại chuỗi liên kết hàng rào trong 3ds max . Hãy bắt đầu.

Bước 1

tạo hàng rào trong 3ds max | model hàng rào trong 3ds max | học 3d


Hãy bắt đầu bằng cách tạo ra một hình dạng cơ bản của hàng rào dây của chúng tôi. Tới Modify> Shapes> Line và tạo ra một hình dạng như trong ảnh. Bạn có thể sử dụng công cụ Snap để bắt cho chính xác và chắc chắn rằng bạn đang bật chế độ Grid Points.

Bước 2Chọn đỉnh giữa sau đó click chuột phải> Smooth làm mịn đường cong từ phần giữa. Với đỉnh vừa rồi, nhấp chuột phải> Bezier.

Bước 3Bây giờ, xoay đỉnh 80 - 85 độ ở trục z, và scale nó lên một chút trong trục y. Điều này sẽ làm cho mối liên kết hàng rào trông mịn hơn .

Bước 4

tạo hàng rào trong 3ds max | model hàng rào trong 3ds max | học 3d


Chọn spline và trong tab Rendering, bật tùy chọn Enable In Viewports. Bây giờ, nhấp chuột vào công cụ Mirror và xuất hiện một hộp thoại, thiết lập mirror trên trục y và lựa chọn copy để sao chép. Bây giờ, nhấn OK.

Bước 5

tạo hàng rào trong 3ds max | model hàng rào trong 3ds max | học 3d


Bây giờ, nối đầu của cả hai đối tượng bằng cách nối đỉnh của chúng với nhau bằng cách sử dụng công cụ Snap . Chọn cả hai đỉnh và hàn chúng với nhau bằng cách sử dụng click chuột phải> Weld vertices.


Bước 6Bây giờ, sao chép các spline làm nhiều lần phụ thuộc vào độ dài hàng rào mà bạn muốn có ,bằng cách nhấn Shift + kéo các đối tượng ra trong trục x. Hãy chắc chắn rằng điểm kết thúc của các spline được dính lại với nhau để sau này chúng ta có thể dễ dàng hàn chúng lại . Bạn có thể sử dụng công cụ Snap với điểm.

Bước 7Attach tất cả các splines với nhau để làm cho nó thành một đối tượng duy nhất và sau đó ta hàn tất cả tất cả các điểm nối lại.

Bước 8Chọn spline và copy nó ra bằng cách sử dụng công cụ Mirror. Mirror Axis cài đặt là XY. Clone Selections chọn Copy. Bây giờ, sắp xếp cả hai splines lại sao cho có được 2 dây lồng vào nhau như trong ảnh.

Bước 9Sao chép cả hai đối tượng bằng cách Shift- kéo chúng ra trên trục z. Bây giờ, bạn có một hàng rào liên kết chuỗi lồng vào nhau.

Bước 10

tạo hàng rào trong 3ds max | model hàng rào trong 3ds max | học 3d


Một điều cuối cùng cần làm là attach tất cả các đối tượng spline với nhau để bất cứ khi nào bạn điều chỉnh độ dày của hàng rào dây thì nó sẽ điều chỉnh độ dày của tất cả các đối tượng spline cùng một lúc . Đây là một bước tùy chọn để làm cho mọi việc dễ dàng hơn.

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và có thể tìm hiểu một cái gì đó mới từ nó. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề chỉ cần để lại ý kiến ​​của bạn ở đây . Chúc các bạn may mắn!

Nguồn : makeitcg
-Biên tập :Hoc3d.vn-

Popular Posts