Lỗi "3dsmax application has stopped working"

Cộng đồng VietCG
https://www.facebook.com/groups/vietcg/
Ngày 9/11/2012 bạn Thành Nguyễn TB có hỏi:
"Tình hình là max đang dùng, hôm sau mở lại có hiện tượng như thế này và ko khởi động max thành công. Tưởng lỗi max gỡ ra cài lại, thay bản cài khác vẫn dính, có huy nào xử lí đc nó không nhỉ. Ngại cài win quá"

Thành viên Huỳnh Đăng Khoa trả lời:
"
Bạn tìm theo đường dẫn phía dưới C:\...... move file biped.dlc ra một thư mục khác hoặc xoá nó đi. Xong khởi động lại max, nếu hết bệnh thì báo cho biết nhe. Chúc thành công."
 "
Chỉ đơn giản là file đó của max đang bị lỗi, bạn xoá nó đi, max sẽ tự tạo lại file khác ở lần khởi động kế tiếp. ko ảnh hưởng gì đến các chức năng khác của max, bạn đừng lo. Có những bạn thấy max lỗi, gỡ ra cài lại nhiều lần mà ko xoá file lỗi đó thì cài tới hư ổ cứng luôn cũng ko dc. Chỉ hết bệnh khi cài lại win vì khi đó file lỗi cũng bị xoá rồi"
ĐÃ THỬ VÀ THÀNH CÔNG

Thành viên Vi Nguyên có comment bổ xung:
"
theo kinh nghiệm mình thì file biped.dlc ko tự tạo lại dc mà sẽ mất luôn hệ Rig Biped của max.(pác có thể test lại). cái pác nói tự tạo lại chỉ có 2 file *.ini trong thư mục 3dmax thôi. đôi lúc 1 số lỗi do setup bị lỗi nên ta hay xoá 2 file *.ini này để khi khởi động 3dmax sẽ tự tạo ra file mới.(chính xác là 2 file này InstallSettings.ini và plugin.ini) cho nên nếu pác nào sửa lỗi bằng cách xoá file biped.dlc thì đồng nghĩa với việc toàn bộ hệ biped hư hoàn toàn.(những thư viện người nào có dùng biped) chút kiến thức hy vọng giúp các pác fix dc lỗi. "
Nếu không sử dụng animation trong max thì không gặp vấn đề gì.


Thành viên Nguyễn Long Hưng có chia sẻ thêm một cách đơn giản và hiệu quả:
"
Anh không biết các chú làm thế nào chứ anh dùng 1 giàn máy cài đặt giống nhau nên nó lỗi file gì thì anh copy ở máy khác cùng phiên bản đè vào là xong."

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!

Popular Posts