cá độ bóng đá online có bị bắt không - World Cup 2022 bắt đầu khi nào

Posted on Thứ Sáu, Tháng Chín 9th, 2016

Trận derby Manchester sắp tới là cuộc chạm chán đấy hứa hẹn sẽ căng thẳng và ác liệt hơn trận chiến giữa  Jose Mourinho và Pep Guardiola 

Tháng 3 năm 2016, hãng Livescore Warner Bros đã cho ra mắt bộ phim bom tấn Batman vs Superman, kể về trận chiến thượng đỉnh giữa 2 vị siêu anh hùng. Dù đã thắng lớn về mặt doanh thu nhưng bộ phim này vẫn bị cho là một thất bại nếu xét về mặt nội dung. Do đó, nếu muốn tìm kiếm một trận chiến thực sự giữa 2 vị anh hùng thì bạn phải hướng tới Manchester cuối tuần này, theo dõi trận derby Manchester và chứng kiến cuộc so tài giữa Batman Mourinho và Superman Guardiola.

Tại sao là có cuộc chiến giữa Batman và Superman, trong khi cả 2 đều là những người bảo vệ công lý? Nguyên nhân chính là bởi sự xung đột về mặt tư tưởng giữa 2 siêu anh hùng này. Trong khi Superman giành chiến thắng trước ác nhân bằng sức mạnh phi thường, với phong cách đường đường chính chính của một anh hùng, một “đại hiệp” thì Batman không thích cách làm đó.

Không có được sức mạnh bẩm sinh như đối thủ, Bruce Wayne đã làm mọi cách để giành đạt được mục tiêu, từ ám sát, tra tấn, bức cung… Trên hết, Batman luôn hành động trong bóng tối và luôn chịu tiếng xấu với những hành động của mình.

Cũng vì thế, Pep có sự tương đồng kì lạ với Superman. Nếu như Siêu nhân có sức mạnh thiên phú thì bản thân Pep có nền tảng tuyệt vời về chiến thuật. Khác với Mourinho, Pep đã là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới ở thời của mình, chưa kể ông còn được rèn luyện dưới môi trường mang đậm tính chiến thuật như La Masia.

Ở đó, Guardiola được trui rèn về tư duy chiến thuật từ khi còn là cầu thủ trẻ, thấm nhuần tư tưởng của Barca và Johan Cruyff.

Jose_Mourinho

Và cũng như Superman, những đội bóng của Pep đánh bay đối thủ với tâm thế của một kẻ có sức mạnh vượt trội. Những chiến công của Pep được người ta tôn vinh, với lối đá Tiqui-Taca đẹp mắt làm say đắm lòng người. Người ta thậm chí ca ngợi Pep, rằng ông đã đem đến sự cách mạng cho bong da thế giới, cũng như Superman đã làm thay đổi một thành phố Metropolis vốn rất hỗn loạn. Và nếu như Pep được người ta ca ngợi thì những chiến công của Superman cũng được tung hô chẳng kém.

Batman thì không được như vậy. Dù mục tiêu của Bruce Wayne cũng giống như Superman, nhưng anh không có được khả năng bẩm sinh như đối thủ. Người dơi cũng chỉ là một con người bình thường. Sức mạnh của Batman đến từ sự học hỏi, trau dồi và tập luyện. Mourinho cũng thế. Bản thân ông không phải là một cầu thủ, chưa kể xuất phát điểm của Người đặc biệt chỉ là một thông dịch viên cho Bobby Robson trong những năm tháng ở Barca.

Nhưng cũng chính từ khoảng thời gian đó, Mourinho đã học hỏi từ chính Robson từ những bước đi đầu tiên để trở thành huấn luyện viên, rồi sau đó là Louis Van Gaal, để sau này trở thành một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới. Cùng với đó, nếu như Batman tự khắc phục những điểm yếu về sức mạnh bằng những thiết bị hiện đại  thì Mourinho cũng tự trang bị cho ông những bản hợp đồng đắt giá nhất.

Nhưng trên hết, Mourinho luôn bị người đời chỉ trích. Dư luận bong da so cũng lên án ông vì lối đá thực dụng đến tiêu cực mà Người đặc biệt áp dụng cho đội bóng của ông. Có thể nói, Mourinho làm tất cả để chiến thắng, bất chấp điều đó có thể khiến ông bị ghét bỏ. Chỉ trích trọng tài, chỉ trích giải đấu, chê bai đối phương, móc mắt đối thủ…Ông không ngại điều gì, miễn sao đạt được mục tiêu là chiến thắng. Và dù Batman luôn đánh bại kẻ ác nhưng anh vẫn luôn bị coi là tên tội phạm bởi để giành được chiến thắng, Bruce Wayne chẳng ngại làm bất cứ điều gì.

Chính sự khác biệt về bản chất đã khiến Batman xung khắc với Superman. Pep và Mourinho cũng thế. Con đường của họ không hề có một điểm giao cắt nào, và trong thế giới bóng đá nhỏ bé,nếu không có chung tư tưởng thì chỉ còn cách đối đầu nhau.

Con đường của Batman Mourinho là con đường trong bóng tối, làm mọi cách để chiến thắng, còn của Pep là phải thắng đẹp, phải hoa mĩ. Mourinho không cần cầm bóng, sẵn sàng chơi phòng ngự tiêu cực để miễn sao không thua. Đối với Pep, kiểm soát bóng là tất cả, dồn ép đối thủ là tiêu chí.

der

Hơn hết, một rừng không thể có hai hổ. Trong bộ phim Batman vs Superman của Zack Snyder, Batman nhận ra sức mạnh ngày một lớn của đối thủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mình, và coi Superman là một đối tượng cần phải tiêu diệt. Superman, tất nhiên không thể ngồi yên trước sự tấn công của đối thủ.

Sự xung đột giữa 2 anh hùng này là không thể tránh khỏi, bởi họ sống cùng một thế giới, một đất nước, với 2 thành phố ngay sát nhau là Gotham và Metropolis.

Mourinho và Pep cũng vậy. Đã có lúc tưởng chừng những xung đột của họ sẽ dừng lại khi Pep chuyển sang Bundesliga, và Mourinho rong ruổi từ Tây Ban Nha về Anh thì giờ đây, vận mệnh lại đưa họ đối đầu với nhau. Thậm chí, 2 con người này lại cùng tồn tại trong một đất nước, một thành phố. Nếu muốn đi tiếp trên con đường của mình, Pep và Mourinho cần loại bỏ đối thủ của mình. Thành Manchester chỉ có thể có một siêu anh hùng. Hoặc Batman Mourinho, hoặc Superman Guardiola.

Báo thể thao Việt Nam

cá độ bóng đá online có bị bắt không - World Cup 2022 bắt đầu khi nào